CÁC YẾU TỐ ẢNH HƯỞNG ĐẾN TUỔI THỌ CỦA VÒNG BI

CÁC YẾU TỐ ẢNH HƯỞNG ĐẾN TUỔI THỌ CỦA VÒNG BI

21/08/2017   |   Đăng bởi Admin

Các yếu tố ảnh hưởng đến tuổi thọ vòng bi

Chất liệu vong bi có ảnh hưởng lớn nhất đến tuổi thọ của vòng bi . Nếu như sử dụng chất liệu không tốt vòng bi sẽ rất nhanh chóng hỏng.Gcr 15 là loại chất liệu phổ biến hiện nay được dùng để chế tạo vòng bi.

   Trong công đoạn chế tạo vòng bi thì quá trình xử lý nhiệt và mài mòn là 2 công đoạn cần được các nhà sản xuất chú ý vì nó có ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng của vòng bi

Sau khi lắp xong vòng bi để kiểm tra xem đã lắp đúng chưa cần phải cho quay thử . Máy nhỏ thì có thể dùng tay vận hành thử xem vòng bi chuyển động có êm và trơn không. 
      Ngoài ra cũng cần phải chú ý đến lỗ dầu của vòng bi xem có phù hợp với đường kính của trục không.Nếu chọn không đúng thì khi quay trục bị đảo,phát ra tiếng ồn và vòng bi rất nhanh chóng hỏng. 
     Tóm lại để kéo dài tuổi thọ vòng bi,ta cần chú ý 4 điểm sau:

1)     Lực tác đông lên vòng bi phải đều như vậy vòng bi sẽ không bị biến dạng

2)     Vòng bi không được chuyển động theo phương tiếp tuyến để tránh sự tổn hại về bề mặt tiếp xúc

3)     Đường kính trong của vòng bi cần phải lắp vừa ổ trục

4)      Chú ý cách lắp rắp và tháo dỡ bi để tiết kiệm thời gian và chi phí.

 

Tại Việt nam công ty TNHH TM & ĐT Tân Đức Minh là nhà phân phối vòng bi, gối đỡ và ổ đỡ cho gần 20 hãng vòng bi nổi tiếng thế giới như SKF, KOYO, NTN, NSK, TIMKEN, FAG, NMB, ...v.v. Xin Quý khách hãy liên hệ với bộ phận kinh doanh và cung cấp cho chúng tôi Maker (Nhà SX), Model (Quy cách-Mã sản phẩm) -> để có báo giácạnh tranh nhất và thời gian giao hàng nhanh nhất trên toàn quốc.

ĐT: 0973.022.002 hoặc 0986.92.12.12
Website: tanducminh.com.vn

Viết bình luận